เคลือบเซรามิก ด้วยน้ำยาเกรดพรีเมี่ยม

บริการเคลือบเซรามิก (Ceramic Coating)

เราเลือกใช้น้ำยาเคลือบเซรามิก เกรดพรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์ Tevo Creations ซึ่งเป็นน้ำยาเคลือบเซรามิกที่มีคุณภาพ มีตัวแทนจำหน่ายกระจายอยู่ทุกทวีปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย ก็มีศูนย์บริการกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ และหนึ่งในศูนย์บริการเหล่านั้นคือเรา “วันแม็คคลีน” น้ำยาเคลือบเซรามิก Tevo Creations ที่เราเลือกใช้จะมีค่าความแข็งอยู่ที่ 9H ผ่านการรับรองจากสถาบันระดับโลก SGS โดยมีการแบ่งประเภทของน้ำยาเคลือบเซรามิกตามความเหมาะสมในการใช้งานกับส่วนต่าง ๆ ของรถ ดังนี้

Tevo

ประเภทและคุณสมบัติของน้ำยาเคลือบเซรามิก Tevo Creations

 • Body Gard – น้ำยาเคลือบชิ้นสีรถ ซึ่งมีค่าความแข็งที่ 9H ให้ความเงาฉ่ำ ลื่น น้ำไม่เกาะ (Contact Angle > 100 degree) และเป็นประกาย โดยมีความทนทานและอยู่ได้นานถึง 5 ปี แบ่งออกเป็น 2 ประเภท
   • Body Gard S60 – น้ำยาเคลือบเซรามิกแบบ Alcohol-based  เพิ่มการยึดเกาะของน้ำยาที่ผิวรถ ให้ความเงาฉ่ำและการไล่น้ำสูงสุด ปกป้องยาวนานถึง 5 ปี
   • Body Gard S36 – น้ำยาเคลือบเซรามิกแบบ Water-based ที่ช่วยลดการเกิดคราบน้ำ (watermark) ช่วยให้ผิวมีความลื่น ลดการเกาะของคราบสกปรกที่ผิวรถ
 • Glass Gard – น้ำยาเคลือบกระจก เป็นน้ำยาตัวที่มีค่าความลื่นและความใสสูงสุด เพื่อให้ทัศนวิสัยที่ดีที่สุดในการขับขี่ของคุณ มีค่าความแข็งอยู่ที่ 5H โดยมีความทนทานและอยู่ได้นาน 1 ปี
 • Plus Gard – น้ำยาเคลือบชิ้นส่วนพลาสติก เน้นในเรื่องของการไล่น้ำและการปกป้องการซีดจางของสีบนชิ้นส่วนพลาสติก จากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ช่วยบำรุงรักษาให้ชิ้นส่วนพลาสติก ดำ เงา และลื่น น้ำไม่เกาะ (Contact Angle > 90 degree) โดยมีค่าความแข็งอยู่ที่ 6H มีความทนทานและอยู่ได้นาน 2 ปี
 • Metal Gard – น้ำยาเคลือบล้อแม็ก ล้อแม็กเป็นส่วนที่ต้องเจอทั้งความร้อน เศษหิน ดิน ทราย และอื่นๆ อีกมากมาย ตัวน้ำยาจึงเน้นไปที่ความถึกความเเข็ง โดยมีค่าความแข็งอยู่ที่ 9H+ ซึ่งสามารถป้องกันความร้อนจากผงเบรค ลื่น น้ำไม่เกาะ (Contact Angle > 90 degree) มีความทนทานและอยู่ได้นาน 2 ปี
 • Leather Gard – น้ำยาเคลือบสำหรับชิ้นส่วนภายในตัวรถ เพื่อความนุ่มนวลและบำรุงชิ้นส่วนภายในรถทั้งหมด ให้ทนทานต่อแสงแดดและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ จากการเปิดปิดเครื่องปรับอากาศในรถ เช่น เบาะหนัง คอนโซล รวมทั้งป้องกันการเกิดคราบฝังลึก โดยมีความทนทานและอยู่ได้นาน 1 ปี
คุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น คุณสามารถศึกษาข้อดีและข้อจำกัดของการเคลือบเซรามิกหรือเคลือบแก้วรถยนต์ได้จากบทความน่ารู้ของเรา หากคุณสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ เคลือบเซรามิก สามารถติดต่อได้ที่นี่ครับ