เคลือบเซรามิก ด้วยน้ำยาเกรดพรีเมี่ยม

เคลือบเซรามิก (Ceramic Coating)

เราเลือกใช้น้ำยา เคลือบเซรามิก เกรดพรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์  Tevo Creations ซึ่งมีตัวแทนจำหน่ายกระจายอยู่ทุกทวีปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยที่มีศูนย์บริการกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ โดยน้ำยา เคลือบเซรามิก ที่เราใช้มีค่าความแข็งอยู่ที่ 9H ซึ่งได้รับการรับรองการสถาบันระดับโลก SGS นอกจากนี้น้ำยาเคลือบเซรามิกที่เราใช้ยังแบ่งประเภทของน้ำยาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละส่วนของรถต่างๆ ดังนี้

ประเภทของน้ำยา เคลือบเซรามิก

 • Body Gard – น้ำยาเคลือบชิ้นสีรถซึ่งมีค่าความแข็งที่ 9H ให้ความเงาฉ่ำ ลื่นน้ำไม่เกาะ (Contact Angle > 100 degree) และเป็นประกาย โดยมีความทนทานและอยู่ได้นานถึง 5 ปี แบ่งประเภทน้ำยาเป็น 2 ประเภท
   • Body Gard S60 – น้ำยาเคลือบเซรามิกแบบ Alcohol-based  เพิ่มการยึดเกาะของน้ำยาที่ผิวรถ ให้ความเงาฉ่ำและการไล่น้ำสูงสุด ปกป้องยาวนาน 5 ปี
   • Body Gard S36 – น้ำยาเคลือบเซรามิกแบบ Water-based ที่ช่วยลดการเกิดคราบน้ำ (watermark) ช่วยให้ผิวมีความลื่น ลดการเกาะของคราบสกปรกที่ผิวรถ
 • Glass Gard – น้ำยาเคลือบกระจก เป็นน้ำยาตัวที่ให้ค่าความลื่นและความใสสูงสุด เพื่อให้ทัศนวิสัยที่ดีที่สุดในการขับขี่ของคุณ ค่าความแข็งอยู่ที่ 5H โดยมีความทนทานและอยู่ได้นาน 1 ปี
 • Plus Gard – น้ำยาเคลือบชิ้นส่วนพลาสติก เน้นไปในเรื่องของการไล่น้ำและการปกป้องการซีดจางของชิ้นส่วนพลาสติกจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ช่วยบำรุงรักษาให้ชิ้นส่วนพลาสติก ดำเงาและลื่น น้ำไม่เกาะ (Contact Angle > 90 degree) โดยค่าความแข็งอยู่ที่ 6H โดยมีความทนทานและอยู่ได้นาน 2 ปี
 • Metal Gard – น้ำยาเคลือบล้อแม็ก ล้อแม็กที่ต้องเจอทั้งความร้อน เศษหิน ดิน ทรายและอื่นๆอีกมากมาย เน้นไปที่ความถึกความเเข็งของตัวน้ำยา ให้ค่าความแข็งอยู่ที่ 9H+ ซึ่งเอาไว้ป้องกันความร้อนจากผงเบรค ลื่นน้ำไม่เกาะ (Contact Angle > 90 degree) โดยมีความทนทานและอยู่ได้นาน 2 ปี
 • Leather Gard – น้ำยาเคลือบชิ้นส่วนภายในรถ เพื่อความนุ่มนวลและบำรุงชิ้นส่วนภายในรถทั้งหมดให้ทนทานต่อแสงแดดและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆจากการเปิดปิดเครื่องปรับอากาศในรถ เช่น เบาะหนัง คอนโซล รวมทั้งป้องกันการเกิดคราบฝังลึก โดยมีความทนทานและอยู่ได้นาน 1 ปี

คุณสมบัติที่กล่าวมา เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น…..หากอยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการเคลือบเซรามิกมากกว่านี้ สามารถติดต่อมาหาเราได้ที่นี่ครับ